Công bố điều kiện thi khối ngành quân đội, công an năm 2015

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam


  Công bố điều kiện thi khối ngành quân đội, công an năm 2015

  vì nhân dân phục vụ
  vì nhân dân phục vụ
  Super Moderator
  Super Moderator

  Tiền : 0
  Tổng số bài gửi : 29
  Join date : 04/11/2014

  Công bố điều kiện thi khối ngành quân đội, công an năm 2015 Empty Công bố điều kiện thi khối ngành quân đội, công an năm 2015

  Bài gửi by vì nhân dân phục vụ Wed Feb 11, 2015 2:02 pm

  Rất nhiều học sinh hiện nay băn khoăn về khối thi, điều kiện thể chất, học lực, hạnh kiểm, hình thức như nào để dự thi các trường khối công an, quân sự năm 2015.
  Theo văn bản công bố của Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an Nhân dân (CAND, phương thức tuyển sinh vào các trường CAND hệ chính quy năm 2015 vẫn theo quy định của Bộ Quốc phòng. 
  Thí sinh sẽ nộp hồ sơ tại ban chỉ huy quân sự quận, huyện và lịch sơ tuyển diễn ra từ ngày 10.3 đến 15.4.2015.
  Năm 2015, các trường trong khối công an sẽ sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển. Thí sinh phải thi kỳ thi THPT quốc gia ở các cụm thi quy định của Bộ GD&ĐT.
  Học sinh (kể cả học sinh tốt nghiệp THPT các năm trước), chiến sĩ hoàn thành phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân, hoàn thành nghĩa vụ quân sự (theo hộ khẩu thường trú); chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân (theo nơi đóng quân) có nguyện vọng dự tuyển vào các trường công an nhân dân phải đăng ký, thi kỳ thi THPT quốc gia ở các cụm thi quy định của Bộ GD&ĐT.
  Về môn thi, khối xét tuyển tương tự như năm 2014 (tuyển sinh theo các khối A, A1, C, D1). Thí sinh vẫn phải trải qua khâu sơ tuyển đảm bảo các tiêu chuẩn về độ tuổi, sức khỏe, học lực, hạnh kiểm, lý lịch theo quy định của Bộ Công an.
  Về quy định thì chỉ tuyển sinh những đối tượng trong độ tuổi không quá 21 đối với thí sinh dân sự và không quá 23 tuổi đối với thí sinh quân sự (thời gian xác định độ tuổi tính đến hết tháng 9).
  Chiều cao thí sinh phải đạt từ 1 m 63 trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên, cận thị hoặc viễn thị không quá 3 đi ốp, kiểm tra thị lực qua kính đạt 10/10, tổng thị lực hai mắt 19/10...
  Khối ngành quân đội không hạn chế ngưỡng về học lực; Về phẩm chất chính trị, đạo đức: có lịch sử chính trị gia đình và bản thân rõ ràng, có đủ điều kiện để kết nạp vào Đảng Cộng sản VN, có phẩm chất đạo đức tốt, phải là đoàn viên.
  Đối với khối ngành công an, theo quy định của Bộ Công an, thí sinh thi vào khối ngành này phải qua sơ tuyển tại công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú.
  Học sinh không quá 20 tuổi, người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi). Đã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, TCCN, trung cấp nghề. Nam: chiều cao từ 1,64 m đến 1,80 m, cân nặng từ 48 kg đến 75 kg; Chiều cao từ 1,58 m đến 1,75 m, cân nặng từ 45 kg đến 60 kg.
  Đối với học sinh thuộc vùng khu vực 1, học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 2 cm về chiều cao và 2 kg cân nặng.
  Trong các năm học THPT thí sinh phải đạt học lực trung bình trở lên, riêng 3 môn thuộc khối đăng ký dự thi có điểm tổng kết từng môn trong các năm học phải đạt từ 6,0 trở lên.
  Riêng trường hợp, học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh học THPT được hưởng ưu tiên khu vực 1: Đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT; trong các năm học THPT phải đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ, riêng 3 môn thuộc khối đăng ký dự thi có điểm tổng kết từng môn trong các năm học phải đạt từ 5,0 trở lên.
  Thí sinh phải đạt  hạnh kiểm từ loại khá trở lên. Bản thân và gia đình chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của chính quyền địa phương. Có thân nhân trong gia đình (ông, bà nội, ngoại, cha, mẹ hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng...) đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị theo quy định của Bộ Công an.
  Về chỉ tiêu tuyển nữ: cả nước năm nay có 4 trường: Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Khoa học quân sự, ĐH Văn hóa nghệ thuật quân đội và Học viện Sĩ quan chính trị tuyển sinh.
  Với những thí sinh không trúng tuyển NV1 vào các học viện, ĐH sẽ được xét tuyển xuống CĐ, trung cấp. Văn bản hướng dẫn xét tuyển sẽ được công bố sau khi Bộ GD&ĐT có hướng dẫn cụ thể về phương pháp, cách thức xét tuyển.
  Cũng theo dự kiến, năm 2016 sẽ có một số thay đổi về ngành của khối công an, quân đội. 
  Các môn thi vẫn giữ nguyên, khối xét tuyển đối với các ngành: công nghệ thông tin; kỹ thuật điện tử, truyền thông; phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn; ngôn ngữ Anh; ngôn ngữ Trung Quốc. Các ngành nghiệp vụ an ninh, cảnh sát, luật, xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước sẽ tuyển sinh theo khối D1 (toán, văn, tiếng Anh) và khối tự chọn (toán, văn và một môn tự chọn).


  vì nhân dân phục vụ

   LIKEDISLIKE
   Hôm nay: Thu Jul 25, 2024 10:53 am

   }Diễn đàn TuoitreCAND Powered by FM®Bản quyền © 2014 TuoitreCAND, All rights reserved.Phiên bản website đang chạy thử nghiệm và chờ giấy phép mạng xã hội do Bộ thông tin truyền thông cấp phép.Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox và Google Chrome và độ phân giải 1024x768.
   Tắt Quảng Cáo [X]

   Đặt quảng cáo của bạn ở đây
   Liên hệ: E-Mail: tuoitrecandvn@gmail.com
   Điện thoại:
   Giá thoả thuận
   Kích thước thỏa thuận

   ----LIKEDISLIKE