Facebook Ad Breaks: Cách kiếm tiền từ video Facebook hiệu quả 2022

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam


  Facebook Ad Breaks: Cách kiếm tiền từ video Facebook hiệu quả 2022

  minhthanh
  minhthanh
  Super Moderator
  Super Moderator

  Tiền : 0
  Tổng số bài gửi : 26
  Join date : 10/07/2015

  Facebook Ad Breaks: Cách kiếm tiền từ video Facebook hiệu quả 2022 Empty Facebook Ad Breaks: Cách kiếm tiền từ video Facebook hiệu quả 2022

  Bài gửi by minhthanh Sun Sep 18, 2022 3:36 pm

  Bạn đã từng tạo dựng content cho video facebook? Và đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao người khác có thể quảng cáo trên video của bạn? Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiếm tiền từ video facebook thông qua công cụ Facebook ad breaks nhanh chóng và hiệu quả.
  Cùng tôi tìm hiểu bài viết nhé!

  Facebook Ad Breaks là gì?


  Facebook Ad Break hay còn gọi in-stream ads (quảng cáo trong luồng) là một trong các công cụ phổ biến cho phép bạn kiếm tiền từ nội dung video trên Facebook của mình. Ad break là những quảng cáo ngắn gọn được chèn dưới dạng quảng cáo đầu video, giữa video hoặc quảng cáo bằng hình ảnh.
  Facebook Ad Breaks: Cách kiếm tiền từ video Facebook hiệu quả 2022 Ads-breakAd Breaks là gì?
  Facebook Ad Break sẽ được chèn vào thời gian nghỉ tự nhiên trong video và vị trí chèn quảng cáo phụ thuộc vào đoạn nội dung thích hợp của video bạn. Nếu nội dung video của bạn phù hợp với một số điều kiện Facebook đưa ra, Facebook sẽ tự động chèn đoạn quảng cáo ngắn cho video của bạn.
  Tính năng này đã xuất hiện được hơn năm nay và lúc đầu người dùng vẫn chưa quen áp dụng Facebook ad break. Nhưng hiện tại, nhiều trang Facebook đang kiếm kha khá doanh thu từ các ad break. Bạn có muốn thử?
  Bên cạnh đó, In-stream ads cũng được quản lý bởi Creator Studio Facebook. Quảng cáo ngắn này có thể được chèn ở những video cụ thể hoặc chèn ở toàn bộ các video trên fanpage Facebook. Trong quá trình thiết lập facebook ad break, nếu bạn có gặp bất kỳ vấn đề gì phát sinh, hãy liên hệ bộ phận hỗ trợ Facebook. Họ luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp hoặc xử lý một số vấn đề phát sinh cho bạn.

  Cách kiếm tiền từ Facebook Adbreak

  1. Cách thức hoạt động của Adbreak

  Như tôi đã đề cập ở đầu bài viết, nếu nội dung video bạn đăng tải trên facebook phù hợp với một số điều kiện do Facebook đề xuất, video trên trang facebook bạn sẽ được chèn một hoặc một số đoạn quảng cáo ngắn.
  Vậy làm sao để kiểm tra được video của mình có phù hợp; đáp ứng đủ điều kiện mà Facebook đưa ra để được chèn ad break. Đơn giản thôi, tham gia Quảng cáo trong luồng (In-stream ad).
  Facebook Ad Breaks: Cách kiếm tiền từ video Facebook hiệu quả 2022 Facebook-ad-break-quang-cao-trong-luongQuảng cáo trong luồng (In-stream ad)?
  Nếu trang fanpage của bạn đủ điều kiện mà Facebook đưa ra; bạn sẽ nhận được tin nhắn tương tự như hình bên dưới:
  Facebook Ad Breaks: Cách kiếm tiền từ video Facebook hiệu quả 2022 Dieu-kien-chen-facebook-ad-breaksTin nhắn hiển thị khi trang facebook đủ điều kiện để chèn facebook ad breaks
  Nếu bạn nhận được thông báo rằng trang của bạn vẫn chưa đáp ứng đủ điều kiện dành cho Facebook ad breaks thì điều đó đồng nghĩa với việc …
  Bạn cần đáp ứng một số yêu cầu khác để đạt chất lượng như Facebook đề ra.

  2. Điều khoản kiếm tiền từ Facebook ads break

  1. Trang của bạn phải tuân thủ các chính sách kiếm tiền của đối tác Facebook: Tập trung vào các tiêu chuẩn cộng đồng, thực thi bản quyền, tính xác thực và mức độ tương tác.
  2. Bạn phải cư trú tại một trong những quốc gia nằm trong danh sách đủ điều kiện của Facebook. Đồng thời, nội dung bạn đăng tải phải được viết bằng một trong những ngôn ngữ đủ điều kiện do Facebook yêu cầu.
  >> Tham khảo danh sách các quốc gia và ngôn ngữ đang được Facebook hỗ trợ tại đây.
  Nếu bạn để ý, Việt Nam không nằm trong danh sách này. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, danh sách này liên tục được cập nhật. Và hình như yêu cầu này từ Facebook cũng không còn được xem là một trong những yếu tố để xét duyệt điều kiện cho Facebook ad breaks nữa.
  3. Bạn phải đăng tải content trên trang doanh nghiệp của bạn (không phải là trang facebook cá nhân); và có ít nhất 1.000 người hâm mộ (người like, follow fanpage). Tuy nhiên vẫn có trường hợp facebook yêu cầu fanpage của bạn có 10.000 người hâm mộ (yêu cầu cũ trước đó).
  4. Trang của bạn phải đạt được một trong những cột mốc này trong 60 ngày:
  • 15.000 lượt tương tác: like, share, comment

  • 180.000 phút tính tổng trên thời lượng người dùng xem trên tất cả các video của bạn

  • 30.000 lượt xem trong 1 phút cho video dài tối thiểu 3 phút.


  5. Bạn phải trên 18 tuổi.
  Việc kiểm tra xem fanpage của mình có đáp ứng đủ điều kiện Facebook đưa ra hay không sẽ giúp bạn lên plan chiến lược để tập trung triển khai cho từng hạng mục mà mình còn thiếu hướng tới việc kiếm tiền.
  Ví dụ: Trang của bạn chưa đủ điều kiện cho facebook ad break, chưa có đủ 15.000 lượt tương tác (like, share, comment) thì bạn cần phải lên chiến lược để tăng lượt tương tác trên video của mình.
  Hoặc trang facebook của bạn đã đạt đủ yêu cầu 1.000 followers, 15.000 lượt tương tác trong 60 ngày, 180.000 phút xem trên toàn bộ các video trong 60 ngày nhưng vẫn còn thiếu 30.000 lượt xem trong vòng 1 phút cho các video dài 3 phút.
  Facebook Ad Breaks: Cách kiếm tiền từ video Facebook hiệu quả 2022 Facebook-cho-kiem-tien-tu-videoFacebook chưa đủ điều kiện kiếm tiền
  Vậy chiến lược của bạn sẽ là gì? Chắc chắn là tìm cách tối ưu để tăng số lượt view trong 1 phút cho các video dài 3 phút rồi, đúng không?
  Nếu trang facebook của bạn đã đủ điều kiện áp dụng facebook adbreak (in-stream ads); thì đây là bước bạn cần triển khai tiếp theo.

  3. Quy trình 4 bước kiếm tiền với Ad Break dành cho video dài tối thiểu 3 phút

  #1: Submit trang facebook để Facebook Ad Breaks phê duyệt

  Hãy thiết lập và quản lý Facebook ad breaks thông qua Facebook Creator Studio (Studio sáng tạo của Facebook).
  Bắt đầu bằng việc chọn trang đủ điều kiện của facebook mà bạn muốn kiếm tiền từ đó. Sau đó chọn tab “Kiếm tiền” – Monetization trên khung điều hướng bên trái màn hình. Lưu ý: Bạn nên xem điều khoản và chính sách kiếm tiền từ facebook một cách cẩn thận trước khi tick chọn Đồng ý để chuyển qua bước tiếp theo.
  Facebook Ad Breaks: Cách kiếm tiền từ video Facebook hiệu quả 2022 Kiem-tien-tu-video-facebookPhê duyệt từ facebook ad break được hoàn tất
  Kế tiếp, chọn hình thức kiếm tiền và bổ sung tài khoản thanh toán. Khi hoàn tất các bước thiết lập trang; thì quá trình phê duyệt từ facebook ad break sẽ được hoàn tất nhanh chóng.

  #2: Cách kiểm soát vị trí xuất hiện của Facebook Ad Break trên nội dung video bạn

  Facebook cho phép bạn tự chọn vị trí xuất hiện quảng cáo ngắn – adbreak trên trang hoặc trên video của mình. Bạn có thể lựa chọn vị trí khi cài đặt kiếm tiền hoặc sau khi cài đặt kiếm tiền. Đây là 2 lựa chọn cho bạn:
  • Cho phép Facebook tự động chèn quảng cáo từ 1-2 giây ở những đoạn ngắt tự nhiên trong nội dung video của bạn (được đề xuất).

  • Tự điều chỉnh vị trí chèn facebook ad breaks. Áp dụng cách này sẽ vô cùng hiệu quả nếu bạn chọn: Cho phép facebook điều chỉnh điểm chèn adbreak dài hơn, tầm 10 giây. Điều này sẽ tối ưu hóa trải nghiệm cộng đồng người xem của bạn.


  #3: Cách tạo video Facebook được tối ưu kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

  Nếu bạn chọn kiếm tiền trên trang của bạn thì mỗi video đăng tải lên facebook đều phải trải qua quá trình kiểm duyệt nội dung. Đợt kiểm duyệt này sẽ diễn ra ngay khi video của bạn được đăng tải. Trong giai đoạn video của bạn đang được kiểm duyệt, bạn vẫn có thể kiếm tiền nhưng bị giới hạn chút ít.
  Trước tiên, Facebook sẽ xem xét video ở phiên bản tốt nhất và xác định nó dựa trên số lượt xem trong những phút đầu tiên ngay sau khi video được đăng tải.
  Một video có 25 lượt xem trong 10 phút đầu tiên được xem là video có chất lượng và tốc độ cao. Video này sẽ được ưu tiên đánh giá cao hơn so với video mất 30 phút để có cùng 25 lượt xem.
  Quá trình kiểm duyệt có thể tốn đến 48h (2 ngày) nhưng thường thì nhanh hơn nhiều. Tình trạng của mỗi video sẽ được hiển thị cụ thể trên tab “Ad Break”.
  Facebook Ad Breaks: Cách kiếm tiền từ video Facebook hiệu quả 2022 Huong-dan-kiem-tien-ads-breakTình trạng video được hiển thị trên tab “Ad Break”
  Sau khi video được kiểm duyệt xong, tình trạng của video sẽ thay đổi thành một trong số các icon bên dưới. Nếu video của bạn bị gắn cờ “Limited/ No Monetization” (có nghĩa là bị giới hạn hoặc không thể kiếm tiền bằng video này), thì vẫn có cách. Bạn sẽ có cơ hội được phê duyệt 1 lần nữa.
  Facebook Ad Breaks: Cách kiếm tiền từ video Facebook hiệu quả 2022 Bat-kiem-tien-fanpage-facebookĐây là 3 tình trạng được Facebook đánh giá cho 1 video
  Đây là 3 tình trạng được Facebook đánh giá cho 1 video:
  • Monetised: Video đang được bật nút kiếm tiền)

  • Limited/ No Monetisation: Bị giới hạn doanh thu nhận được khi kiếm tiền từ video./ Không thể kiếm tiền vì chưa đáp ứng điều kiện từ Facebook dành cho nội dung của video trên Facebook.

  • Can’t be monetised: Không thể kiếm tiền từ video này vì chưa đáp ứng được yêu cầu; hoặc đã được Facebook tiến hành phê duyệt nhưng kết quả không đạt.


  Lưu ý: Không phải tất cả các video dài 3 phút đều đạt điều kiện để bật kiếm tiền. Bạn nên cẩn thận xem xét chính sách kiếm tiền từ Facebook và dựa vào đó để lên chiến lược cho video của bạn.
  Dưới đây là một số thủ thuật nhỏ giúp bạn:

  Tips: Một vài thủ thuật nhỏ

  Thiết lập theme và điều chỉnh content phù hợp với ngách của bạn
  Theo bạn, làm thế nào để tạo dựng content cho video phù hợp với ngách của bạn? Có phải đơn giản chỉ là chọn đại một content ưa thích, tạo video và rồi đăng tải lên fanpage?
  Thực chất bạn phải:
  • Hiểu rõ về ngách của mình và persona người xem của bạn là ai.

  • Suy nghĩ về cách để tạo sức ảnh hưởng cho người khác.

  • Khơi gợi cảm xúc và đưa ra hướng giải quyết vấn đề trong video.


  Khi bạn đã có chủ đề và phong cách riêng của mình, hãy tạo dựng một câu chuyện. Hãy đảm bảo phải tạo dựng ít nhất một đoạn cao trào trong 3-5 phút đầu tiên của video. Và đồng thời phải có đoạn giới thiệu ngắn gọn, vui nhộn về cá nhân hay thương hiệu trong mỗi video của bạn.
  Luôn kèm theo lời kêu gọi hành động (CTA) trong video nhưng bạn nên cẩn thận với mồi nhử tương tác (khuyến khích mọi người click vào, chia sẻ hoặc like bài post của bạn). Đôi khi những lời kêu gọi của bạn quá mang tính PR sản phẩm hay thương hiệu, điều này dễ gây ra tác dụng ngược đối với cộng đồng người xem. Họ sẽ dừng xem và thoát ngay ra khỏi video.
  Khác với video trên youtube, bạn có thể bấm skip (bỏ qua) quảng cáo nhưng trên facebook, để tính tiền cho các quảng cáo người dùng phải xem toàn bộ quảng cáo từ a – z thì bạn mới kiếm được tiền.
  Đối với các thumbnail (ảnh đại diện) của video, hãy cố gắng giảm thiểu việc sử dụng quá nhiều chữ nếu bạn có kế hoạch thúc đẩy nội dung của video.
  Tránh các video được tạo từ các hình ảnh tĩnh được trình chiếu, một slide có chữ dày đặc, chồng chéo nhau hay các đoạn clip lặp đi lặp lại. Thay vào đó, hãy tạo các video nắm bắt những chuyển động, chia sẻ màn hình hoặc tương tác trực tiếp.
  Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu kiếm tiền từ các video Facebook đơn giản là một chiếc điện thoại thông minh, chân máy đơn giản và công cụ chỉnh sửa video cơ bản.
  Tự tạo các video Facebook gốc
  Bảo vệ bản quyền cho người sáng tạo là một trong các vấn đề được ưu tiên hàng đầu của Facebook.
  Nền tảng Facebook không cho phép kiếm tiền từ các video được chia sẻ hoặc video được đăng tải lại từ các nguồn khác. Ví dụ bạn download từ youtube và rồi đem đăng tải lên Facebook. Chắc chắn với cách này, bạn không thể kiếm tiền từ các video đó được.
  Hãy tự tạo nội dung video theo phong cách riêng của mình, được điều chỉnh theo hành vi của người xem và giải quyết vấn đề mọi người thường gặp phải.
  Những video càng được nhiều người xem quan tâm, thảo luận thông qua các comment và nhiều tương tác thì video sẽ có thứ hạng cao hơn.
  Lưu ý: Nếu bạn đã mua video hay sử dụng video thông qua giấy phép Creative Common, bạn có thể đang gặp vấn đề lạm dụng chính sách kiếm tiền từ content trên facebook. Bạn có thể cộng tác với người tạo dựng ra video viral trên Youtube cũng như chia sẻ quyền kiếm tiền với họ.

  #4. Review về doanh thu từ Facebook Ad Breaks

  Để xem xét tình trạng của video trên Facebook Creator Studio, chọn tab “Kiếm tiền” – Monetization và sau đó chọn Insights.
  Bạn có thể thông báo về số lượng xem trên facebook cao hơn trên youtube một chút. Điều này nguyên nhân là vì chức năng viral content được xây dựng trên facebook.
  Nếu bạn tạo nội dung video có tính tương tác dễ dàng khiến người dùng muốn chia sẻ; bạn sẽ nhận lợi nhuận từ số phút người dùng xem đó.
  Tab Insights sẽ hiển thị các video nằm trong top kiếm tiền; và phần trăm số lượng các video dài 3 phút, …
  Facebook Ad Breaks: Cách kiếm tiền từ video Facebook hiệu quả 2022 Bat-chuc-nang-kiem-tien-tren-facebookBật chức năng kiếm tiền facebook
  Bạn cũng có thể phân nhỏ lượt xem các video dài 1 phút; và ước tính doanh thu kiếm được từ các video cá nhân tự tạo. Để làm được điều này, hãy click chọn “Monetization” >> Ad Breaks.
  Facebook Ad Breaks: Cách kiếm tiền từ video Facebook hiệu quả 2022 Ads-break-facebookClick chọn “Monetization” >> Ad Breaks
  Click chọn nút hình dollar màu xanh lá (xuất hiện kế bên mỗi video); để xem thông tin chi tiết về từng video. Chẳng hạn như tỉ lệ impressions (hiển thị) của quảng cáo; và CPM (cost per 1000 impressions) – mức giá cho 1000 lần hiển thị.
  Facebook Ad Breaks: Cách kiếm tiền từ video Facebook hiệu quả 2022 Kiem-tien-tren-facebook-tu-videoGiới hạn kiếm tiền trên Facebook
  Ví dụ trong trường hợp trên, video này đang bị giới hạn kiếm tiền trên Facebook (có thể là do đang trong quá trình kiểm duyệt nội dung); nhưng vẫn kiếm được một số tiền tương ứng.
  Hình thức tính toán chi phí phụ thuộc vào 2 yếu tố chính:
  • Ad CPM

  • Ad impressions


  Trong khi các quảng cáo cùng hiển thị trong một phút nhưng chúng không hề giống nhau. Lượt xem trong 1 phút đến từ các quốc gia không nằm trong danh sách đủ điều kiện từ facebook sẽ không nhận được tiền; thậm chí nếu video của bạn đã được xét duyệt đủ điều kiện kiếm tiền rồi.
  Vị trí địa lý của các lượt xem trong 1 phút cũng quyết định chỉ số CPM. CPM thường cao hơn nếu người xem thuộc khu vực nước Mĩ (2-3 $); và sẽ thấp hơn nếu người xem thuộc khu vực Đông Nam Á (1$ hoặc ít hơn).
  Hãy sử dụng công thức tính này để xác định số tiền bạn nhận được:
  (Ad Impressions x Ad CPM) / 1.000 = Số tiền bạn kiếm được
  Ví dụ, nếu bạn có 3.500 lần hiển thị quảng cáo; và mức giá cho mỗi 1.000 lần hiển thị là 2.5 $, thì số tiền bạn kiếm được là:
  (3.500 x $2.5) / 1,000 = $8.75
  Hằng tháng (tầm ngày 18 của tháng) facebook sẽ chi trả cho bạn. Bạn cần tối thiểu 100$ cho doanh thu ad break để nhận tiền khách hàng chi trả..
  Xem thêm video: Hướng dẫn chi tiết cách setup Brand Collabs Manager (Trình quản lý cộng tác với thương hiệu) để kiếm tiền với Facebook Ad Breaks hiệu quả hơn:

  Bonus: Mẹo giúp cho trang facebook bạn đáp ứng đủ điều kiện của Facebook Ad Breaks

  Như tôi đã nói ở trên, facebook đưa ra các điều kiện; tiêu chuẩn dành cho trang facebook của bạn nếu muốn kiếm tiền từ các video của mình. Trong đó; để đạt được yêu cầu về số lượt xem và số lượng người hâm mộ trên trang Facebook luôn là một vấn đề khó nhằn. Và đây là một số mẹo tôi nghĩ sẽ hữu ích cho bạn để đáp ứng các điều kiện ấy.

  Cách để tăng số lượt like trên fanpage facebook

  Thường xuyên chia sẻ các video chất lượng cao; và quảng bá trang của bạn thông qua các kênh khác sẽ giúp bạn tăng lượt follow. Tuy nhiên cách tăng tự nhiên này tốn khá nhiều thời gian. Bạn có thể thử 1 trong 2 cách tôi sắp đề xuất sau đây:

  #1. Chạy chiến dịch like fanpage

  Để tạo chiến dịch like fanpage facebook; hãy chọn “Engagement” – Tương tác như là một mục tiêu chiến dịch và click chọn “Page likes”.
  Facebook Ad Breaks: Cách kiếm tiền từ video Facebook hiệu quả 2022 Bat-kiem-tien-facebook-videoThu hút người hâm mộ cho trang fanpage
  Sau đó, bạn cần target vào thị trường ngách của bạn; và chọn khu vực bạn muốn thu hút người hâm mộ cho trang fanpage của mình.
  Lưu ý: Vị trí/ khu vực mà bạn lựa chọn; và số lượt xem liên quan trực tiếp đến chỉ số CPM quảng cáo của bạn. Nếu muốn tăng CPM cao hơn; hãy tập trung target vào các thị trường như Mĩ, Canada, Tây Âu và một số thị trường tương tự khác. Tuy nhiên, bạn vẫn phải cân nhắc vào mục tiêu kinh doanh của mình; để lựa chọn thị trường cần target nhé!

  #2. Mời người dùng đã tương tác trước đó like trang fanpage

  Thực tế, không phải ai tương tác với fanpage (vd: like, comment, share các bài viết, video trên fanpage); đều like trang fanpage của bạn.
  Để mời những người dùng này like trang fanpage của bạn hãy xem một bài viết bất kì; và chú ý phần tương tác trên bài viết đó (like, thả tim, icon giận dữ, icon cười,…)
  Facebook Ad Breaks: Cách kiếm tiền từ video Facebook hiệu quả 2022 Cach-kiem-tien-tu-video-tren-facebookClick vào nút “Invite”
  Việc của bạn đơn giản chỉ là click vào nút “Invite” để mời những người dùng này like trang fanpage.
  Lưu ý: Liên tục lặp đi lặp lại các bước này cho các bài post khác nhau; đến khi bạn đã đạt được yêu cầu bật kiếm tiền từ facebook (1.000 người follower). Càng nhiều người hâm mộ like/ follow trang fanpage thì số tiền kiếm được từ đó càng cao.

  Cách đạt được 30.000 lượt xem dài 1 phút cho video dài tối thiểu 3 phút

  Kế tiếp bạn cần đạt được yêu cầu về độ tương tác và lượt xem video trên fanpage. Bởi vì sau khi có thêm được nhiều người hâm mộ của trang fanpage; thì số lượt view nói chung hay số lượt view trong 1 phút nói riêng cũng sẽ tăng theo.
  Gần đây, yêu cầu chính thức để bật kiếm tiền trên facebook là 30.000 lượt xem trong 1 phút cho video dài tối thiểu 3 phút. Do đó một số người dùng có thể thấy một số phương án thay thế trong facebook creator Studio. Bởi vì đây chỉ là một trong những yếu tố cần đáp ứng cho facebook.
  Thay vào đó, bạn có thể tìm cách đạt được cột mốc 180.000 lượt xem trên toàn bộ các video. Lựa chọn này sẽ vô cùng hiệu quả nếu các video của bạn ngắn hơn 3 phút.
  Nhưng nếu bạn muốn đẩy nhanh việc tăng lượt view; hãy cân nhắc chèn quảng cáo cho các video chất lượng tốt nhất.

  Thúc đẩy các video có hiệu suất tốt nhất

  Thúc đẩy hiệu suất cho video là một lựa chọn khá đơn giản. Yên tâm! Facebook sẽ luôn nhắc nhở bạn như hình bên dưới.
  Facebook Ad Breaks: Cách kiếm tiền từ video Facebook hiệu quả 2022 Ads-break-la-giFacebook gợi ý cách để thúc đẩy bài post hiệu quả nhất
  Nhấp vào nút Boost Post ở bên phải của “People Reached” – lượt tiếp cận của người dùng; và “Engagements” – Số lượt tương tác. Sau đó, bạn lựa chọn đối tượng mục tiêu (đối tượng này tương tự với chiến dịch Page likes).
  Với cách trên sẽ giúp bạn tăng số lượt tiếp cận và số lượt xem video 1 phút. Tuy nhiên cách này vẫn còn một số hạn chế. Vì facebook sẽ tối ưu chiến dịch dựa trên số lượt tương tác (click, like, comment); và số lượt xem video.

  Chạy chiến dịch cho số lượt xem video

  Một chiến dịch tối ưu số lượt xem video thì sẽ rất lý tưởng để đáp ứng được yêu cầu về số lượt xem video trên fanpage facebook. Khi triển khai loại chiến dịch này, bạn có thể chọn tối ưu quảng cáo bằng ThruPlay. Với lựa chọn này; facebook sẽ tối ưu quảng cáo của bạn dựa trên những người dùng xem video tối thiểu trong 15 giây.
  Bạn chỉ cần chọn: Video View là mục tiêu của chiến dịch >> Chọn Budget & Schedule >> Chọn ThruPlay (đã được thiết lập mặc định).
  Facebook Ad Breaks: Cách kiếm tiền từ video Facebook hiệu quả 2022 Fb-ads-breakChọn Budget & Schedule
  Ở phần “Ad Placements” – Khu vực quảng cáo, bạn nên chọn Edit Placements >> Bỏ tick Instagram, Messenger, Audience Network.
  Chi phí cho chiến dịch này đôi khi tăng hơn một chút; nhưng bạn sẽ có khả năng đạt được yêu cầu về số lượt xem video 1 phút trên Facebook.
  Tiếp theo chọn “Use Existing Post” và chèn mã ID cho bài post trong “Post ID”.
  Facebook Ad Breaks: Cách kiếm tiền từ video Facebook hiệu quả 2022 Facebook-ads-breakChèn mã ID cho bài post
  Chắc bạn đang tò mò phải lấy mã ID này ở đâu? Kiểm tra trong url bài post facebook bạn sẽ thấy điều bất ngờ. Mỗi bài viết trên facebook đều được lưu trữ dưới một mã ID khác nhau.
  Bạn có thể sử dụng công cụ Comment Picker để lấy mã ID dễ dàng.
  Facebook Ad Breaks: Cách kiếm tiền từ video Facebook hiệu quả 2022 Huong-dan-dang-video-len-facebook-kiem-tienSử dụng công cụ Comment Picker để lấy mã Post ID Facebook

  Kết luận

  Kiếm tiền dựa trên Facebook AdBreak là một trong những cơ hội vàng đang chờ đón những người sáng tạo video (video creator). Với một chút nỗ lực, bạn có thể dễ dàng thông qua “chướng ngại” kiểm duyệt theo điều kiện và chính sách của facebook dành cho Facebook ad break.
  Trên đây là toàn bộ kiến thức mà tôi muốn chia sẻ cho bạn về Facebook Ad Break. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề muốn chia sẻ; gửi mail về vincentdo@gtvseo.com để được giải đáp chi tiết nhé.
  Chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thực sự bổ ích nhé.
  Chúc bạn thành công!
  Ngoài Adbreak, bạn còn có thể kiếm tiền trên facebook bằng Facebook Audience Network; hoặc khám phá thêm 10 cách kiếm tiền bằng Facebook mới nhất 2021 tại đây!
  Nguồn tham khảo:

  Đọc tiếp:


  minhthanh

   LIKEDISLIKE
   Hôm nay: Thu Jul 25, 2024 6:56 pm

   }Diễn đàn TuoitreCAND Powered by FM®Bản quyền © 2014 TuoitreCAND, All rights reserved.Phiên bản website đang chạy thử nghiệm và chờ giấy phép mạng xã hội do Bộ thông tin truyền thông cấp phép.Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox và Google Chrome và độ phân giải 1024x768.
   Tắt Quảng Cáo [X]

   Đặt quảng cáo của bạn ở đây
   Liên hệ: E-Mail: tuoitrecandvn@gmail.com
   Điện thoại:
   Giá thoả thuận
   Kích thước thỏa thuận

   ----LIKEDISLIKE