Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam


  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1

  minhthanh
  minhthanh
  Super Moderator
  Super Moderator

  Tiền : 0
  Tổng số bài gửi : 26
  Join date : 10/07/2015

  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Empty Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1

  Bài gửi by minhthanh Sun Sep 18, 2022 4:17 pm

  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Facebook-marketing-onlineLượng người dùng Facebook hàng ngày rất lớn
  Nhiều thống kê cho thấy rằng người dùng dành trung bình 50 phút mỗi ngày để lướt Facebook. Nếu tính một người trung bình ngủ khoảng 8,8 giờ một ngày. Điều đó có nghĩa là họ đã dành ra một phần 16 giờ thức để dán mắt vào mạng xã hội.
  Đối với nhiều người thì lợi ích của Facebook được xem như là internet. Điều đó chỉ ra rằng vận dụng marketing facebook vào chiến lược Marketing của doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết.
  Marketing Facebook là một trong các chiến lược trong bức tranh Marketing tổng thể. Gói Dịch vụ Marketing Online của GTV SEO sẽ cho bạn chiến lược tổng quan và hiện thực hóa mục tiêu đảm bảo doanh thu. Tham khảo ngay!
  >> Dịch vụ khác của GTV: Dịch vụ email marketing
  Các trang Facebook là lối vào để tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Một trang Facebook được xem như là một hồ sơ cá nhân. Nó cho phép những người dùng Facebook like hay subscribe các doanh nghiệp, thương hiệu, người nổi tiếng, hay các tổ chức.
  Người hâm mộ có thể nhận được nội dung được cập nhật từ các pages trên Newsfeed của họ. Trong khi đó thì các doanh nghiệp có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu, triển khai và phát triển facebook marketing từ a đến z, thu thập thông tin chi tiết về đối tượng khách hàng và có thể trò chuyện với người dùng về những sản phẩm, dịch vụ.
  Trong bài viết dưới đây bạn sẽ tìm thấy mọi thứ để trở thành một Master Facebook Marketer. Tôi sẽ hướng dẫn cho bạn tất tần tật mọi kiến thức để có thể bắt đầu xây dựng chiến lược Facebook Marketing cho các trang fanpage facebook của mình.

  Facebook Marketing là gì?


  Facebook Marketing là toàn bộ hoạt động marketing nhằm quảng bá sản phẩm / dịch vụ đến khách hàng qua mạng xã hội Facebook. Nói cách khác, Facebook Marketing là việc sử dụng Facebook để xây dựng, duy trì mối quan hệ và thu hút thêm nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng Facebook Profile, Facebook Group và Facebook Page.

  Tìm hiểu Facebook marketing trong Inbound Marketing

  Trước khi đi sâu vào facebook marketing, hãy cùng tôi tìm hiểu một số thông tin quan trọng nhé.
  Có rất nhiều cách để tiếp cận thị trường thông qua Facebook. Nhưng tôi sẽ theo đuổi cách mà tôi yêu thích nhất: Inbound Marketing.
  Inbound ở đây được hiểu là cách marketing trên Facebook thể nào để trang Facebook của bạn hữu ích và phù hợp nhất với khán giả của bạn. Nó liên quan đến việc hiểu các mục tiêu của khách hàng. Đáp ứng cho họ những gì tốt nhất để họ có thể đạt được mục tiêu đó. Một trong những cách hiệu quả nhất để làm được việc này là bạn phải xuất hiện ở nơi mà họ dành thời gian nhiều. Điều đó có nghĩa là bạn phải có mặt trên Facebook.
  Các công cụ Facebook phục vụ cho việc hình thành các mối quan hệ với khách hàng của các doanh nghiệp. Nó còn cho phép người bán hàng hay các dịch vụ chăm sóc khách hàng kết nối với người tiêu dùng. Những ai quan tâm đến thương hiệu của bạn.
  Tuy nhiên hay nhớ kĩ rằng đây không phải là spam hay cố tình gây phiền nhiễu, lừa dối người khác. Facebook marketing đòi hỏi sự kiên trì, lâu dài, nhất quán.
  Nào bây giờ bạn đã sẵn sàng cùng tôi tìm hiểu về những yếu tố cốt lõi để quyết định thành công facebook marketing là gì chưa? Chúng ta bắt đầu nhé.

  Cách set up trang fanpage Facebook cho doanh nghiệp

  Nếu bạn đã quyết định xây dựng một trang Facebook cho doanh nghiệp của mình. Bạn đã lựa chọn đúng rồi đấy. Trên thực tế, có đến 60 triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới đã triển khai marketing trên Facebook.
  Hãy cùng tôi điểm qua quy trình set up trước khi bắt đầu tìm hiểu những nội dung tiếp theo nhé.

  Tạo một trang fanpage Facebook

  Như các bạn đã biết thì phần lớn Facebook được tạo thành từ các profiles cá nhân. Tuy nhiên nếu bạn là doanh nghiệp và đang tìm kiếm cũng như muốn xuất hiện trên trang mạng xã hội này. Bạn cần tạo một fanpage thay thế.
  Các trang trên Facebook được xem như một profiles Facebook của doanh nghiệp. Các trang này chỉ hiển thị một số thông tin cụ thể liên quan đến doanh nghiệp hay các tổ chức. Trong khi bình thường nếu ai đó muốn kết nối với bạn thông qua Facebook. Họ sẽ thêm bạn với tư cách là bạn bè.
  Tuy nhiên với các pages doanh nghiệp thì bạn phải like và trở thành người hâm mộ của page đó. Nếu bạn tạo một profiles cá nhân cho doanh nghiệp của mình thay vì tạo một page. Rất có nguy cơ doanh nghiệp của bạn sẽ bị Facebook đóng cửa.
  Ở đó bạn sẽ có 6 options khác nhau để lựa chọn:
  • Local Business or Place

  • Company, Organization or Institution

  • Brand or Product

  • Artist, Band or Public Figure

  • Entertainment

  • Cause or Community


  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Tao-trang-marketing-tren-facebookTạo một trang marketing facebook cho doanh nghiệp của bạn
  Tùy vào mục bạn chọn thì các thông tin chung của trang sẽ được tùy chỉnh. Tiếp theo hãy chọn cho trang fanpage của bạn một cái tên phù hợp. Facebook sẽ cho phép bạn thay đổi tên và URL trong hầu hết mọi trường hợp. Tuy nhiên nó có thể là một quá trình phức tạp, khó khăn.
  Tiếp theo bạn sẽ được Facebook nhắc đăng nhập. Để tạo page thì bạn cần phải quản lí nó từ tài khoản cá nhân. Tuy nhiên thông tin cá nhân của bạn sẽ không xuất hiện trên page. Trừ khi bạn thêm chúng vào.
  Click vào nút “Get Started” bạn sẽ được tự động redirect đến trang fanpage mới của bạn. Trước khi bạn mang nó đi chia sẻ với người khác, Facebook sẽ cung cấp cho bạn 4 mẹo để xây dựng nền tảng cho pages của bạn.

  Thêm Profile Picture

  Đây là bước đầu tiên được xem là để cung cấp danh tính cho trang fanpage Facebook của bạn. Đó là hình ảnh chính cho fanpage. Nó sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cùng với bất kì nội dung nào của bạn được hiển thị trên New Feed. Hầu hết các ảnh đại diện của Facebook, khung avatar facebook đều có kích thước khoảng 180 x 180 pixel. Nếu bạn tải một hình ảnh với kích thước khác thì chúng sẽ bị cắt bớt.
  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Profile-picture-marketing-facebook-hieu-quaTải ảnh đại diện của doanh nghiệp lên
  Ảnh đại diện được xem như là ấn tượng đầu tiên với mọi người. Vì thế bạn hãy chọn một bức ảnh đẹp được chèn logo để tăng khả năng thành công khi muốn thu hút nhiều người dùng. Nếu bạn là một diễn giả hay người của công chúng. Hãy chọn những bức ảnh headshot yêu thích. Các nhà hàng hoặc các cửa hàng thì nên chọn hình ảnh đi liền với dịch vụ phổ biến nhất.

  Thêm Cover Photo

  Sau khi chọn ảnh đại diện bạn sẽ được Facebook nhắc nhở việc thêm ảnh bìa. Ảnh bìa có kích lớn hơn và nằm ngang trải dài trên đầu trang. Nó phải thể hiện được danh tính của fanpage Facebook. Hơn nữa nó nên được cập nhật thường xuyên theo các dịch vụ, chiến dịch đặc biệt của doanh nghiệp.
  Để tải ảnh bìa lên, click vào nút “Add a Cover Photo”. Kích thức chuẩn của ảnh bìa là 851 x 315 pixel. Tuy nhiên nếu ảnh của bạn không đúng kích thước, bạn vẫn có thể kéo chỉnh và định vị lại ảnh.
  Để thay đổi ảnh bìa, hãy rê chuột qua camera trắng ở góc dưới bên phải của ảnh bìa và chọn nút thay đổi ảnh bìa.
  Ảnh bìa có thể được dùng để thể hiện ý tưởng hay bao gồm một câu văn hay một liên kết. Nếu bạn đang thực hiện một chiến dịch Facebook Marketing, hãy thể hiện nó ngay trên ảnh bìa của fanpage Facebook. Bằng cách đó nếu ảnh bìa của bạn làm nổi bật một sản phẩm mới chắc chắn rằng nhiều khách hàng sẽ tìm tới bạn.
  Một bức ảnh bìa đơn giản nhưng trực quan và thể hiện đầy đủ ý tưởng là một thách thức đối với bạn. Hãy tìm một hình ảnh hoặc mẫu trừu tượng, ảnh phong cảnh với sản phẩm của bạn. Đó sẽ là một ý tưởng tuyệt vời. Thông thường những bức ảnh bìa hiệu quả và thành công sẽ là những bức ảnh sử dụng không gian âm là lợi thế.

  Thêm một mô tả ngắn

  Khi tạo lập một fanpage Facebook thì ngoài hình ảnh đẹp, bạn cần thêm thêm một đoạn mô tả ngắn để người đọc hiểu được bạn đang hoạt động về lĩnh vực gì.
  Để làm được điều này bạn hãy click vào nút “Add a Short Description” trên welcome menu để bắt đầu. Thêm 1 hoặc 2 câu tối đa 155 kí tự để nói về doanh nghiệp của bạn. Mô tả này sẽ xuất hiện trên fanpage và cả trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, hãy làm cho nó cô đọng để người đọc dễ hiểu và dễ nhớ.
  Ngoài ra bạn cũng nên thể hiện một chút tính cách thương hiệu của bạn. Hãy làm cho nó khác biệt trong hàng loạt những pages khác.
  Thêm vào đó, hãy làm cho mô tả của bạn đầy đủ hơn bằng cách click vào ô “About” trong menu bên trái. Ở đó bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn bao gồm số điện thoại, website, email,…

  Tạo username cho page

  Bước cuối cùng là tạo một username cho fanpage của bạn. Tên người dùng này sẽ xuất hiện trong custom Facebook URL còn được gọi là vanity URL. Nó giúp người dùng dễ dàng tìm và nhớ fanpage của bạn.
  Facebook sẽ cho bạn 50 kí tự để đưa ra một username. Đặc biệt tên này phải là duy nhất và không được trùng với bất kì doanh nghiệp nào khác.
  Bằng cách chọn @gtvseo cho fanpage mẫu của tôi. Mọi người có thể tự động truy cập vào trang của tôi tại fb.me/gtvseo. Gửi tin nhắn cho tôi tại m.me/gtvseo. Hãy làm cho các URL của trang ngắn gọn và dễ nhớ nhất. Bạn sẽ sử dụng chúng khi bắt đầu thực hiện chiến dịch facebook marketing của mình trên website, blog,… Điều này sẽ giúp bạn nhận được nhiều lượt like hơn trên Facebook.

  Thêm shortcuts

  Sau 4 bước cơ bản mà tôi đã đề cập bên trên, bạn cần thêm một số thao tác để hoàn thiện page của mình. Ví dụ, mọi người dùng đều có thanh điều hướng dọc bên trái News Feed của họ. Bằng cách thêm trang của bạn làm lối tắt ở đây, mọi người sẽ dễ dàng thấy và truy cập vào trang của bạn hơn.

  Set up roles

  Khi các phần cơ bản đã được hoàn tất thì đây sẽ là bước quan trọng bạn cần phải thực hiện trước khi mang page của mình chia sẻ rộng rãi ra thế giới. Hãy nhờ Facebook làm cho trang doanh nghiệp của bạn tách biệt với trang cá nhân. Điều này giúp nhiều admin của trang có thể sửa chữa đăng bài từ trang mà không cần bất kì yêu cầu thông tin đăng nhập nào. Nhưng trước tiên bạn cũng cần chỉ định xem những ai là người có quyền chỉnh sửa cho trang của bạn.
  Trên thanh điều hướng trên cùng, bạn chọn vào nút “Settings”. Sau đó bạn chọn nút “Page Roles” sẽ xuất hiện một vài options cho bạn chọn lựa:
  • Admin: Admin là người có thể quản lí tất cả các khía cạnh của page. Điều đó có nghĩa là họ có thể gửi tin nhắn, đăng bài dưới tên của page, trả lời hoặc xóa comment, tạo quảng cáo, xem quản trị viên nào đăng bài và thiết lập vài trò cho những người quản lí page. Người này sẽ có tất cả các quyền giống như người tạo page.

  • Editor: Editor là người có quyền giống như admin. Tuy nhiên, những editor không thể thiết lập vai trò cho những người quản lí khác trong page.

  • Moderator: Moderator có thể gửi tin nhắn và trả lời cũng như xóa bình luận. Tuy nhiên họ không có quyền đăng bài dưới tên page. Ngược lại họ sẽ đăng bài với tư cách cá nhân trên page. Họ cũng có quyền truy cập để tạo quảng cáo.

  • Advertiser: Như tên gọi thì những người này có thể tạo quảng cáo và xem các thông tin chi tiết.

  • Analyst: Các nhà phân tích sẽ không có bất kì quyền hạn đăng bài nào. Tuy nhiên họ có thể thấy những quản trị viên khác đăng bài và xem các thông tin chi tiết.

  • Live contributor: Nhiệm vụ chính của các live contributors là phát trực tiếp từ điện thoại di động của họ đến page. Họ không thể comment, tạo quảng cáo, xem thông tin chi tiết hoặc truy cập vào các công cụ khác trên page.


  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Fb-marketingĐặt vai trò cho các Admin trên fanpage

  Tùy chỉnh thông báo của bạn

  Phần này cho phép bạn tùy chỉnh cách bạn nhận thông báo cho hoạt động trên page của mình. Ví dụ bạn có thể chọn nhận thông báo mỗi khi có hoạt động. Hoặc bạn cũng có thể chỉ nhận thông báo sau 12-24 giờ.

  Thêm Facebook CTA

  Một trong những lợi ích hàng đầu của Facebook là làm cho các trang doanh nghiệp có khả năng thu hút và tiếp cận thành công đến nhiều đối tượng khách hàng mà các trang web truyền thống không thể nào làm được. Tuy nhiên hành trình của người mua thường không kết thúc trên Facebook.
  Bắt đầu từ tháng 2 năm 2014, Facebook cho phép trang của bạn có thể nút “call to action” (CTA) ở đầu trang. Tại đây bạn có thể chọn một loạt các mục như đặt dịch vụ, liên lạc, mua hàng hoặc quyên góp,…
  Sau đó, chọn một liên kết cho CTA. Chẳng hạn như trang chủ của bạn, trang đích hoặc video.

  Chọn page tabs

  Thêm các tabs tùy chỉnh cho trang của bạn để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận nội dung của trang. Ví dụ khi bạn truy cập pages của Starbucks. Tại đây sẽ có nhiều tùy chọn xuất hiện như xem ảnh, xem các địa chỉ lận cận,…
  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Facebook-marketing-a-zThêm tabs để tối ưu hóa trải nghiệm khán giả
  Để thay đổi các tab trên page của bạn. Hãy click vào “Manage Tabs” trên nút điều hướng bên trái.

  Xác nhận fanpage của bạn

  Bạn đã bao giờ nhìn thấy những dấu tick xám hoặc xanh bên cạnh tên của một số doanh nghiệp và thương hiệu?
  Nếu bạn phân loại fanpage của bạn là một doanh nghiệp, công ty hoặc một tổ chức địa phương. Bạn sẽ đủ điều kiện để nhận được huy hiệu xác minh. Mặc dù điều này có thể không cần thiết nhưng nếu có nó sẽ làm tăng uy tín cho fanpage của bạn hơn.
  Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp trong ngành thương mại điện tử hoặc dịch vụ trực tuyến. Những ai muốn xây dựng niềm tin với khách hàng tiềm năng và bắt đầu những giao dịch online.
  Nếu bạn là admin của page và page của bạn có ảnh đại hiện, ảnh bìa. Bạn sẽ có đủ điều kiến để có được nút xám này. Hãy click vào nút “Setting” ở trên cùng của fanpage và chọn nút “General” trên menu điều hướng bên trái. Ở đó bạn sẽ tìm thấy nơi để xác minh fanpage. Tại đây bạn hãy nhập số điện thoại, quốc gia, và ngôn ngữ. Một đại diện của Facebook sẽ gọi cho bạn để cung cấp mã xác minh.
  Nút tick màu xanh chỉ dành cho một số nhân vật, người nổi tiếng và thương hiệu. Vì thế bạn không thể yêu cầu nút tick này cho fanpage của mình được.

  Cách làm tăng số lượng người theo dõi và tăng lượt like trên Facebook

  Tất nhiên, khi triển khai Facebook Marketing, ai cũng muốn trang Facebook của mình được nhiều người biết đến. Tuy nhiên nó có thật sự mang lại giá trị cho người dùng hay không thì còn tùy thuộc vào bạn.
  Trọng tâm hàng đầu của bạn có thể là tung ra những sản phẩm mới, nâng cao nhận thức, thúc đẩy doanh số hoặc thu thập khách hàng tiềm năng. Vì thế hãy cố gắng lồng ghép những ý tưởng hay vào bài đăng để thành công hơn trong việc thu hút được nhiều khách hàng hơn.
  Trong phần này tôi sẽ cung cấp cho bạn một số chiến lược thiết thực để có thể tăng lượt like trên fanpage Facebook. Cùng với đó là cách phát triển nó trong tương lai.

  Tại sao bạn không nên mua lượt like trên Facebook?

  Hãy thử tìm kiếm trên Google. Bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để mua lượt like trên Facebook với nhiều mức giá khác nhau. Có vẻ đây là một cách đơn giản và hiệu quả làm cho doanh nghiệp của bạn trông có vẻ đáng tin cậy hơn.
  Tuy nhiên vấn đề năm ở chỗ những lượt like này đến từ đâu. Nhiều công ty bán lượt like trên Facebook đã sử dụng các tài khoản giả hay thậm chí là các tài khoản bị xâm nhập để đạt được số like như đã cam kết. Điều đó có nghĩa là rất có khả năng chẳng ai trong những người dùng đã thích fanpage của bạn có thể tương tác với các nội dung mà bạn đăng.
  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Mua-luot-like-facebook-marketing-4-0Nên tránh việc mua lượt like trên Facebook
  Hãy nhớ rằng không phải mọi bài đăng trên Facebook đều xuất hiện trên News Feed. Facebook sẽ dùng thuật toán để xem xét cụ thể tỷ lệ tương tác. Theo thời gian thì những bài đăng của bạn không được sự tương tác và like từ những người dùng giả mạo. Vì thế nội dung của bạn sẽ ngày càng ít xuất hiện hơn.
  Nếu như việc này xảy ra thường xuyên và lâu dài, Facebook sẽ nghi ngờ. Rất có thể, fanpage của bạn sẽ bị Facebook khóa trong nay mai.

  Quảng bá trang của bạn rộng rãi trên Facebook

  Trước tiên muốn có được nhiều khách hàng, bạn cần phải làm cho fanpage của mình càng phổ biến càng tốt. Như tôi đã đề cập trong phần trước đó, hãy dành thời gian để điền vào phần giới thiệu về fanpage của bạn. Thêm mô tả với các thông tin có thể tìm kiếm. Tuy nhiên đừng nhồi nhét chúng bằng các từ khóa. Phần này sẽ bao gồm một cái nhìn tổng quan về những gì doanh nghiệp bạn cung cấp, các danh mục và liên kết đến trang web của bạn.
  Ngay khi bạn mới bắt đầu tạo fanpage Facebook của mình. Hãy chia sẻ nó với những người bạn kết nối thông qua Facebook cá nhân. Chia sẻ với bạn bè ở mức đồ vừa phải, không spam. Bạn bè của bạn có thể không like trang mà còn chặn bạn nếu như bạn thường xuyên làm phiền họ.
  Sau đó, hãy kêu gọi đồng nghiệp like và nhờ họ chia sẻ nó cho bạn bè của họ trên Facebook.
  Cuối cùng, cách hiệu quả nhất để đạt được nhiều lượt like cho trang là xây dựng một cộng đồng với những thông tin và nhiều bài đăng hấp dẫn. Bạn có thể đăng các nội dung hữu ích hoặc giải trí. Cái mà những người theo dõi bạn thích và mong muốn được chia sẻ. Trả lời tin nhắn và tương tác với các bình luận trên bài đăng là cách hiệu quả để tạo thiện cảm với khách hàng.
  Nếu bạn tạo được tỉ lệ phản hồi 90% và thời gian phản hồi trung bình dưới 15 phút trong 7 ngày. Bạn có thể nhận được huy hiệu màu xanh lá cây từ Facebook.
  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Thu-thuat-facebook-marketingTần suất phản hồi tốt sẽ được huy hiệu màu xanh

  Quảng bá trang Facebook thông qua website của bạn

  Quá trình quảng cáo page của bạn không chỉ dừng lại ở Facebook. Bạn có thể liên kết page của mình với website chính thức hay blog cá nhân. Hãy kêu gọi mọi người liên kết, chia sẻ.
  Bạn cũng có thể sử dụng Pages plugin để quảng bá Page trên website của bạn. Facebook sẽ xây dụng iframe code hiển thị nguồn cấp dữ liệu cho các bài đăng mới nhất. Bằng cách đó, khách hàng truy cập có thể thích và chia sẻ page của bạn mà không cần rời khỏi website.

  Quảng bá fanpage của bạn tới khách hàng và thông qua email

  Hãy nghĩ về những cách sáng tạo để khách hàng biết sự hiện diện của bạn trên Facebook. Bạn có thể đặt URL của page trên danh thiếp hoặc biên lai. Ngoài ra bạn cũng có thể chạy một chương trình khuyến mãi giảm giá nếu mọi người like và chia sẻ fanpage của bạn.
  Đừng quên liên kết fanpage của bạn thông qua email. Hãy thêm chúng vào biên lai, đề xuất sản phẩm, cập nhật nội dung hay các thông điệp về dịch vụ khách hàng.

  Quảng cáo trang trên các phương tiện truyền thông xã hội khác

  Quảng cáo fanpage của bạn từ các tài khoản xã hội khác như Twitter hay Linkedln. Đây là một lựa chọn hiệu quả. Tuy nhiên không nên làm dụng điều này vì nó có thể gây tác dụng ngược lại.

  Các loại bài đăng trên Facebook

  Khi nói đến tài liệu facebook marketing online thì việc đăng bài được xem là chức năng cốt lõi. Nếu không tạo được một luồng nội dung nhất quán, trang của bạn chỉ tồn tại như một nguồn thông tin cho những người đã biết về thương hiệu của bạn. Nói cách khác, nó sẽ không khác gì những trang web thông thường.
  Tuy nhiên, khi bạn sử dụng Facebook để đăng và chia sẻ những nội dung chất lượng. Bạn sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận của mình với nhiều người dùng hơn. Người dùng có thể khám phá nội dung của bạn và họ có thể thích, theo dõi cũng như chia sẻ fanpage với mong muốn nhận được nhiều cách chia sẻ bài viết vào nhiều nhóm trên facebook giá trị trong tương lai.
  Theo thời gian, niềm tin của họ vào thương hiệu của bạn ngày càng tăng lên, đủ đề họ mua hàng của bạn. Đó chính là công thức inbound marketing online facebook.

  Cách đăng bài lên fanpage Facebook của bạn

  Để đăng bài lên fanpage Facebook của bạn. Hãy click vào hộp màu trắng bên dưới ảnh bìa. Nó thường có dòng chữ “Write something …”. Sau đó tạo một content hấp dẫn và post chúng lên trang.

  Hình ảnh trên Facebook

  Đăng một hình ảnh luôn là lựa chọn tuyệt vời. Đơn giản là vì những bài đăng có hình ảnh sẽ nhận được tỷ lệ tương tác cao hơn 2.3 lần. Có vẻ như nó chiếm tới 87% tổng số tương tác so với những bài không có hình ảnh.
  Để đăng hình ảnh, bạn có thể nhấp vào dấu chia sẻ hình ảnh hoặc video bên dưới bài đăng trống hoặc nhấp vào nút camera ở bên trái sau khi bạn nhập nội dung.
  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Facebook-marketing-tu-a-den-zChia sẻ hình ảnh trên fanpage Facebook

  Kích thước hình ảnh trên Facebook

  Nếu bạn đã sử dụng bất kì công cụ marketing online nào trước đây, bạn sẽ hiểu được sự quan trọng của kích thước hình ảnh. Như tôi đã đề cập ở trên, có một số loại hình ảnh bạn có thể đăng lên Facebook. Mỗi loại sẽ có một kích thước riêng:
  • Ảnh đại diện: 180 x 180

  • Ảnh bìa (tỉ lệ cover facebook): 820 x 312

  • Hình ảnh dòng thời gian: 1200 x 630 (Tỷ lệ 1.9: 1)


  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Huong-dan-marketing-tren-facebookKích thước các loại hình ảnh khác nhau trên Facebook
  Giữ được kích thước chuẩn cho các hình ảnh sẽ tạo được sự thống nhất và mang tính trực quan cao.

  Facebook links

  Một trong những cách đầu tiên để bắt đầu tạo dựng fanpage Facebook là chia sẻ những bài đăng từ blog cá nhân của bạn. Bạn không nên chia sẻ tất cả các bài viết. Thay vào đó hãy chọn những bài viết chất lượng, phù hợp với thị hiếu người dùng Facebook.
  Để đăng một liên kết, hãy bắt đầu như cách bạn tạo một bài đăng trên Facebook. Viết một hoặc 2 câu cho liên kết mà bạn chia sẻ. Không nên tóm tắt bài đăng trên blog của bạn. Thay vào đó hãy đưa ra một tuyên bố dễ hiểu hoặc dí dỏm. (miễn sao là nó phù hợp với thương hiệu của bạn). Chắc chắn nó sẽ khiến rất nhiều người tò mò về bài viết ngay.
  Trước khi đăng bài, bạn cần xóa liên kết để làm cho bài đăng của bạn trông sạch sẽ và chuyên nghiệp hơn. Lúc này, bài đăng trên blog của bạn sẽ hiển thị kèm với tiêu đề, meta description và hình ảnh.
  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Marketing-hieu-qua-tren-facebookXóa đi phần link trước khi đăng bài viết
  Hãy tạo một mô tả hấp dẫn với mỗi bài đăng trên blog.

  Video trên Facebook

  Nếu bạn muốn kể một câu chuyện trên Facebook, video là lựa chọn hiệu quả nhất. Gần đây, video đã thu hút được rất nhiều người dùng. Hơn thế nữa, Facebook còn đưa ra các thuật toán ưu tiên những video trực tiếp và video dài. Trên thực tế, một giám đốc của Facebook đã dự đoán nền tảng truyền thông xã hội sẽ là “tất cả là video vào năm 2021”.
  Để tải lên một video hãy chọn vào nút chia sẻ ảnh hoặc video trên hộp màu trắng trong fanpage của bạn. Bạn có thể chọn tệp từ máy tính. Tôi khuyên bạn nên tải lên tệp dưới dạng MP$ hoặc MOV.
  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Facebook-content-marketingVideo cũng là một lựa chọn hiệu quả cho việc marketing trên Facebook thành công
  Tiếp theo, bạn sẽ được nhắc thêm một số văn bản vào bài đăng của mình. Hãy nhập tiêu đề và thêm một vài hashtag. Cũng như các liên kết của Facebook, hãy sử dụng đoạn văn bản này để lôi kéo nhiều khán giả vào xem video.
  Bạn có bao giờ nhìn thấy những dòng chú thích ở dưới cùng của một video. Loại chú thích này được tạo bằng tệp SRT.
  Facebook sẽ tự động phát video khi người dùng lướt News Feed của họ. Vì thế, hãy bắt đầu video bằng những hình ảnh trực quan, hấp dẫn để lôi kéo họ xem hết video của bạn.

  Facebook live

  Ngoài việc đăng những video được xây dựng trước. Tính năng livestream của Facebook cũng là một cách hiệu quả. Nó được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Facebook live là tính năng phát trực tiếp tới người dùng thông qua điện thoại thông minh.
  Nó áp dụng cho mọi đối tượng Facebook. Để dùng thử, hãy mở ứng dụng Facebook trên thiết bị di động của bạn. Sau đó truy cập vào page, click vào nút “Publish” và chọn nút live video.
  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Facebook-liveTính năng livestream cũng có hiệu quả tương đương như các video
  Nếu trước đây bạn chưa từng sử dụng tính năng này thì bạn sẽ được nhắc để cấp cho Facebook quyền truy cập vào máy ảnh và micro của bạn. Đừng lo lắng vì đây là chuyện bình thường.
  Trước khi bạn nhập bất kì thông tin nào, hãy tiếp tục kiểm tra và cài đặt quyền riêng tư. Theo mô tả bạn sẽ thấy có một lựa chọn phát cho tất cả mọi người, chỉ bạn bè hoặc chỉ mình tôi. Nếu bạn lần đầu tiên sử dụng Facebook live. Tôi khuyên bạn nên thử với bản thân để nó không xuất hiện trên News Feed của bất kì ai.
  Trước khi phát trực tiếp, hãy viết một tiêu đề hấp dẫn để nó hiển thì cùng với video trực tiếp của bạn. Sau đó sử dụng hai mũi tên ở góc trên bên phải để xác định xem bạn muốn thay đổi chế độ xem camera sang chế độ xem selfie hay ngược lại.
  Cuối cùng, quyết định xem bạn sẽ cầm điện thoại theo chiều dọc hay xoay ngang.
  Sau khi mọi thứ đã được thiết lập, nhấn vào nút màu xanh “Go live”. Để giữ được nhiều người tham gia, hãy đặt câu hỏi và khuyến khích họ trả lời trong các bình luận. Cứ sau vài phút, hãy giới thiệu lại bản thân và giải thích mục đích của video trong trường hợp có người xem mới tham gia.
  Khi bạn muốn dừng livestream, hãy click vào nút “Finish”. Video sẽ tự động xuất hiện trên fanpage của bạn giống như những bài đăng khác. Bạn cũng sẽ được cung cấp tùy chọn lưu video để có một bản sao.
  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Marketing-facebook-live-streamFacebook còn cho phép lưu lại video sau khi livestream
  Mẹo: Để buổi livestream được diễn ra một cách chuyên nghiệp, điều quan trọng bạn nhất định phải làm trước khi bấm máy là chuẩn bị kịch bản. Điều này cực kỳ hữu dụng dành cho những người mới bắt đầu.
  Xem ngay: Tuyệt chiêu xây dựng kịch bản livestream bán hàng “triệu view” tại đây!

  Facebook instant Articles

  Đây là một tính năng cho phép người dùng đăng nội dung dựa trên văn bản và ảnh theo định dạng tải trên thiết bị di động mà không cần rời khỏi ứng dúng Facebook.
  Nếu bạn từng sử dụng điện thoại di động và click vào một tiêu đề hấp dẫn nhưng Facebook không thể tải được. Việc này sẽ vô cùng khó chịu đối với người dùng.
  Đó chính là lợi ích của Facebook instant Articles. Chúng giảm đáng kể thời gian tải nội dung trên thiết bị di động. Đồng thời mang lại trải nghiệp liền mạch cho người dùng. Bạn sẽ tìm thấy instant articles nếu có dấu sét nhỏ bên dưới tiêu đề của bài viết.
  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Facebook-instant-articlesInstant Articles – Xem bài viết của blog ngay trên Facebook


  minhthanh
  minhthanh
  minhthanh
  Super Moderator
  Super Moderator

  Tiền : 0
  Tổng số bài gửi : 26
  Join date : 10/07/2015

  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Empty Re: Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1

  Bài gửi by minhthanh Sun Sep 18, 2022 4:17 pm

  Khi Facebook instant Articles được phát hành lần đầu tiên thì chỉ có một vài người được sử dụng. Nhưng hiện nay, bất kì ai cũng có thể dùng. Bạn có thể đăng kí tại https://www.facebook.com/formedia/tools/instant-articles
  Facebook sẽ hướng dẫn bạn thông qua việc gửi biểu mẫu đầu tiên của bạn và yêu cầu phê duyệt từ nhóm instant Articles. Khi được chấp nhận bạn sẽ được đăng bài ở định dạng mới.
  Mặc dù instant Articles không dành cho mọi doanh nghiệp. Nhưng họ đã giúp một số nhà xuất bản lớn kiếm tiền từ quảng cáo gốc.

  Tạo thực tế ảo cho Facebook (Facebook Virtual Reality)

  Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, tạo thực thế ảo cho Facebook. Hiện nay thì việc cung cấp thực tế ảo cho Facebook được biết đến là video 360 độ. Facebook 360 độ cho phép người dùng kể những câu chuyện, chia sẻ địa điểm và trải nghiệm với người hâm mộ của họ.
  Facebook Virtual Reality hoạt động hiệu quả nhất trên các thiết bị di động. Người xem có thể nghiêng và xoay điện thoại của họ để hiển thị nội dung video xung quanh họ. Trên desktop, người dùng có thể click và kéo. Định dạng này cũng tương thích với các tai nghe VR như Oculus hoặc Samsung Gear VR.
  Cách hiệu quả nhất để tạo video Facebook 360 độ là sử dụng máy ảnh 360 độ như Allie hoặc Ricoh Theta. Chẳng hạn, Theta có hai ống kinh cùng chụp được hình ảnh 360 độ.
  Vì không có kính ngắm bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng di động tương ứng để đặt ảnh và chân máy để giữ cho máy ảnh ổn định. Ứng dụng sau đó cho phép bạn chia sẻ trực tiếp lên Facebook.

  Ghim bài đăng trên Facebook

  Bây giờ bạn đã biết tất cả các loại bài đăng khác nhau trên Facebook. Hãy tùy chỉnh cách chúng xuất hiện trên fanpage của bạn. Bằng cách ghim bài đăng.
  Bạn có thể xác định bài viết nào sẽ được đính vào đầu fanpage. Bất kì bài viết nào cũng sẽ xuất hiện bên dưới bài đăng được ghim dù chúng có được viết trước hay sau.
  Để ghim một bài đăng trên fanpage của bạn, click vào mũi tên đi xuống nhỏ ở góc trên cùng bên phải của bài đăng. Sau đó chọn “Pin to top of page”. Bài đăng này sẽ được ghim cho đến khi bạn chọn bài khác thay thế.

  Cách tạo chiến lược facebook marketing

  Bây giờ bạn đã biết tất cả các loại nội dung bạn có thể đăng trên Facebook. Tuy nhiên, đăng những gì và khi nào nên đăng sẽ là thách thức của bạn.
  Để xây dựng chiến lược facebook marketing thành công, trước tiên bạn cần có sự hiểu biết toàn diện về đối tượng của mình. Sau đó tôi sẽ đi sâu vào việc kết hợp nội dung phù hợp để thúc đẩy kết quả, lên lịch đăng bài và khám phá các dịch vụ mới của Facebook để kết nối với khách hàng tiềm năng.

  Xác định đối tượng trên Facebook của bạn

  Để xác định đối tượng Facebook của bạn. Hãy đánh giá những người mua.
  Buyer Personas là những đại diện khái quát về khách hàng lí tưởng của bạn. Nó giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu của mình. Bất kể bạn đang tiếp thị, bán hàng,… Bạn có thể sử dụng Buyer Personas để kết nối với khách hàng mục tiêu, điều chỉnh nội dung, sản phẩm hay hành vi của bạn.
  Facebook cũng vậy. Bằng cách hiểu những thách thức và mục tiêu tính cách của khách hàng. Bạn có thể xác định nội dung nào tốt nhất để đăng và điều chỉnh vị trí phù hợp.
  Để biết được tính cách của người mua, hãy phỏng vấn một nhóm khách hàng và giới thiệu sơ lược để đánh giá sự hiểu biết của họ về ngành của bạn, mục tiêu cuối cùng của họ.
  Sau đó, hãy xem các đối thủ của bạn. Khám phá các fanpage Facebook của họ và đánh giá từng fanpage theo một vài yếu tố chính:
  • Chất lượng hình ảnh

  • Tần số đăng bài

  • Nội dung

  • Lượt thích, bình luận, lượt chia sẻ

  • Thời gian đáp ứng và chất lượng của doanh nghiệp


  Sử dụng Audience Insights

  Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn về tính cách của các đối tượng khách hàng. Facebook sẽ cung cấp một công cụ miễn phí để phân tích là Audience Insights.
  Công cụ này cho phép bạn có được dữ liệu nhân khẩu học, hành vi về đối tượng của bạn và của các đối thủ cạnh tranh. Nó được tạo ra để giúp các marketers nhắm được mục tiêu quảng cáo của họ hiệu quả hơn. Tuy nhiên đây cũng là một công cụ tuyệt vời để các social media manager và những admin xác định được loại bài đăng mà khán giả của họ đang tìm kiếm.
  Để truy cập Audience Insights, hãy truy cập vào trình quảng cáo Facebook và click vào menu ở góc trên bên trái.
  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Su-dung-facebook-audience-insightsAudience Insights giúp doanh nghiệp tìm hiểu khách hàng
  Khi đó bạn sẽ phải chọn giữa việc phân tích mọi người trên Facebook hoặc chỉ những người được kết nối với fanpge của bạn.
  Tiếp theo, hãy nhìn vào cột “Create Audience” ở phía trên bên trái để xác định phân khúc bạn muốn phân tích. Mĩ sẽ là địa điểm mặc định. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi mục này dựa vào thị trường mục tiêu của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể chỉ định tuổi và giới tính.
  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Thong-tin-khach-hang-tren-facebookTùy chỉnh các thông tin cho phù hợp với khách hàng của bạn
  Phần “interest” sẽ là một cách tuyệt vời để bạn khám phá thông tin của ngành và đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể thêm sở thích chung hoặc tên của các trang cụ thể.
  Tuy nhiên, không phải mọi trang sẽ có sẵn để phân tích nếu họ không có số lượt like đáng kể.
  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Phan-tich-job-titleBảng phân tích Job Title
  Trong ví dụ dưới đây tôi sẽ chọn phân tích phụ nữ ở Hoa Kỳ trong độ tuổi 18 đến 35, những người quan tâm đến yoga và công ty may mặc Lululemon Athletica. Khi tôi khám phá dữ liệu dưới tab nhân khẩu học, tôi có thể nhận thấy chức danh công việc, tình trạng hôn nhân,…
  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Page-likes-tren-facebookBảng thống kê likes của fanpge
  Trong tab “Page likes”, tôi có thể nhìn thấy những fanpage mà họ yêu thích.
  Bạn càng đào sâu vào Audience Insights, bạn có thể xem xét kĩ hơn các khía cạnh như vị trí, loại thiết bị và tần suất tương tác trên Facebook. Tất cả những dữ liệu này đóng vai trò như nơi khởi đầu để đánh giá các đối thủ cạnh tranh và lên ý tưởng nội dung.

  Lập kế hoạch cho các bài đăng

  Các social media managers thường có rất nhiều nhiệm vụ mỗi ngày. Chúng bao gồm việc đăng bài lên nhiều kênh, trả lời bình luận, đọc các xu hướng gần đây.
  Làm thế nào để các managers có thể quản lí tất cả các bài đăng của họ. Một kế hoạch content cần nên tạo lập. Đây là một bảng tính nơi bạn có thể viết ra lịch các bài đăng nào trước và thời gian cụ thể. Mỗi kế hoạch cần chứa một vài thông tin sau:
  • Tab cho từng platform

  • Lịch trình từng ngày được chia nhỏ theo các khe thời gian

  • Tin nhắn, liên kết, tên chiến dịch, số lượng kí tự, hình ảnh


  Lên lịch đăng bài trên Facebook

  Để các bài đăng của bạn được đăng đúng giờ vàng facebook đã định trước bạn có thể sử dụng một số công cụ có sẵn.
  Hãy bắt đầu bằng việc tạo một bài đăng thông thường. Thay vì click vào nút đăng bài. Hãy chọn mũi tên nhỏ bên cạnh và chọn “Schedule”.
  Để quản lí tất cả bài đăng được lên lịch của bạn. Hãy tìm nút “Publishing tools” ở đầu trang của bạn và nhập vào “Scheduled posts” ở cột bên trái. Ở đó bạn có thể chỉnh sửa hoặc xóa bài viết, cũng như xem trước chúng. Công cụ này có thể sử dụng cho cả desktop và thiết bị di động.

  Thời gian tốt nhất để đăng bài

  Tôi đã nhận được câu hỏi này rất nhiều từ phía các bạn. Bạn nên đăng bài lên Facebook bao lâu một lần? Thời gian nào bạn nên đăng bài?
  Thật sự câu trả lời đó là nó phụ thuộc vào bạn. Bạn cần xác định mục tiêu và cách khán giả của bạn tương tác trên Facebook và nhiều yếu tố khác để xác định khung giờ vàng facebook cũng như tần suất đăng bài.
  Thời gian lí tưởng cho việc đăng bài thường là buổi chiều các ngày trong tuần. Từ 1 giờ đến 4 giờ chiều. Nếu bạn đăng bài vào cuối tuần, hãy chọn khoảng thời gian từ giữa trưa đến 1 giờ chiều.
  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Khung-gio-post-bai-len-facebookTính toán thời gian post bài lên Facebook sao cho hợp lý
  Khi tôi xem xét về mức độ thường xuyên bạn nên đăng bài trên Facebook. Tôi nhận ra rằng chất lượng sẽ hiệu quả hơn số lượng. Các fanpge có hơn 10.000 người theo dõi là đối tượng duy nhất được hưởng lợi từ việc đăng bài thường xuyên. Trong khi các công ty có ít hơn 10 000 người theo dõi đã đăng hơn 60 lần mỗi tháng nhận được số lần click ít hơn 60% cho mỗi bài đăng so với những người đăng 5 lần hoặc ít hơn.
  Trên hết việc chọn lọc content quan trọng hơn rất nhiều so với việc áp đảo người dùng bằng bài đăng của bạn. Vì vậy, để tạo nên một chiến dịch facebook marketing thành công, việc dành nhiều thời gian hơn để tạo ra những bài đăng hấp dẫn trên Facebook là điều bạn nên làm.

  Tạo khách hàng tiềm năng trên Facebook

  Tôi đã nói với các bạn rằng mục tiêu Facebook sẽ thay đổi tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn và loại content bạn đăng. Phần lớn nội dung của bạn sẽ có được lượt xem và quan tâm từ người dùng.
  Khách hàng tiềm năng là những người thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn bằng cách cung cấp thông tin của họ theo một cách nào đó. Thông thường, họ sẽ điền vào biểu mẫu hay yêu cầu bản demo sản phẩm của bạn.
  Để biến người hâm mộ trên Facebook của bạn thành khách hàng tiềm năng bạn cần có chiến lược content hợp lí, hiệu quả hướng đến các biểu mẫu. Ví dụ bạn có thể đăng:
  • Các bài đăng trên blog mà bạn biết nó có thể tạo ra được nhiều khách hàng tiềm năng

  • Video quảng cáo cung cấp nhiều thông tin hữu ích

  • Sự kiện cho các hội thảo trên website của bạn


  Bạn cũng có thể sử dụng Facebook Lead Ads để nắm bắt thông tin khách hàng tiềm năng từ nền tảng Facebook. Tính năng này cho phép khách hàng tiềm năng truy cập vào mục ưu đãi của bạn mà không cần rời ứng dụng Facebook.
  Có thể bạn chưa biết: Mặc dù Facebook là một kênh có lượng người dùng đông, đầy tiềm năng nhưng có một kênh khác còn chứa một lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn, đó chính là Google. Một trong những cách để thu hút được lượng khách hàng tiềm năng từ Google chính là thực hiện SEO. Nếu bạn hoàn toàn không có kiến thức về lĩnh vực này, hãy để GTV giúp bạn với dịch vụ SEO Hồ Chí Minh chất lượng và bền vững.

  Bots Facebook

  Trong thế giới của trí tuệ nhân tạo, bot là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một chương trình dựa trên văn bản có thể giao tiếp với con người để tự động hóa các nhiệm vụ cụ thể hoặc tìm kiếm thông tin. Nhờ có Facebook, công nghệ này đang được dân chủ hóa cho kinh doanh ở mọi quy mô.
  Vào tháng 4 năm 2016, Facebook đã công bố ra mắt Messenger. Đây một dịch vụ cho phép mọi doanh nghiệp xây dựng bot thông qua Facebook messenger. Nếu bạn có Facebook cá nhân, có lẽ bạn đã sử dụng messenger để trò chuyên với bạn bè trên desktop hoặc thiết bị di động.
  Theo cách tương tự bạn có thể nói chuyện với bot để thay đổi địa chỉ giao hàng hoặc nhận các thông tin cập nhật mới nhất. Chẳng hạn, 1-800 Flowers cho phép bạn đặt hàng dưới 1 phút với bot của họ.
  Messenger có một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Và vì bot là một dạng trí tuệ nhân tạo, khả năng ngôn ngữ tự nhiên của chúng chắc chắn sẽ trở nên thông minh hơn theo thời gian.
  Từ góc nhìn của khách hàng, bot làm cho quá trình mua sắm suôn sẻ hơn. Nó loại bỏ những dịch vụ tốn nhiều thời gian như nói chuyện điện thoại với đại diện dịch vụ khách hàng. Trên thực tế, một báo cáo của HubSpot Research cho thấy 47% mọi người quan tâm đến việc mua bán các vật phẩm từ bot.

  Theo dõi và đo lường kết quả với Facebook Analytics

  Bạn đã bỏ ra rất nhiều công sức cho việc xây dựng fanpage Facebook cho doanh nghiệp của mình bằng hình ảnh, content, các chiến lược để thu hút khán giả,…
  Tuy nhiên nếu thiếu đi bước theo dõi và đo lường kết quả sẽ dẫn đến việc fanpage Facebook của bạn hoạt động kém hiệu quả, khó thành công.
  Rất may, Facebook đã xây dựng công cụ Page Insights toàn diện. Nó giúp các bạn phân tích toàn bộ fanpage của mình và đi sâu vào các bài đăng cụ thể.

  Sử dụng Page Insights

  Để truy cập vào Page Insights, hãy click vào tab Insights trên đầu fanpage. Ở đó, bạn sẽ tự động được đưa đến mục “Overview”. Tại đây bạn sẽ được cung cấp ảnh chụp nhanh về 7 ngày hoạt động quan trọng nhất trên fanpage của bạn.
  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Facebook-page-insightsGiao diện Page Insights của Facebook
  Trong thanh điều hướng dọc bên trái, bạn sẽ thấy một danh sách các tab để xem các khía cạnh khác nha của số liệu fanpage của bạn. Trong phần này, tôi sẽ đi qua các tab chính để xem xét báo cáo trên fanpage Facebook của bạn.

  Likes

  Trước tiên hãy kiểm tra tab likes. Ở đây bạn có thể nhìn thấy bạn đã đạt hay mất bao nhiêu lượt likes mỗi ngày.
  Trên biểu đồ “Net likes”, bạn có thể thấy số lượt like mới trừ đi số lượt dislike mỗi ngày. Nhấp và kéo vào biểu đồ để thay đổi phạm vi thời gian. Tương tự bạn cũng có thể sử dụng phần “Benchmark” ở phía bên phải để so sánh hiệu suất trung bình của page theo thời gian.
  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Facebook-marketing-tu-a-zBiểu đồ Net Likes của fanpage Facebook

  Reach

  Tab Reach cho thấy bài đăng của bạn có thể phục vụ nhu cầu của bao nhiều người. Nó được chia nhỏ theo organic và paid traffic. Hãy nhớ rằng càng nhiều lượt like, bình luận và chia sẻ thì bài đăng của bạn càng xuất hiện nhiều trên News Feed. Ngược lại, càng nhiều người ẩn hoặc đánh dấu các bài đăng là thư rác thì nó sẽ càng ít xuất hiện trên News Feed.
  Vì vậy, nếu bạn đang nhận thấy mức độ tăng đột biến vào một ngày nào đó. Hãy nhấp vào điểm đó trên biểu đồ để xem nội dung cụ thể.

  Page views

  Page views giúp bạn tìm hiểu cách mọi người truy cập fanpage của bạn và các mục mà họ quan tâm. Nhìn vào biểu đồ “Top sources” để xem các referrers mang lại lượng traffic như thế nào cho fanpage của bạn. Nó cũng tương tự như website, blog hay các công cụ tìm kiếm của bạn.

  Posts

  Trong tất cả các tab trong Page Insights, thì Posts được xem là hữu ích nhất. Ở phía trên cùng bạn sẽ thấy một biểu đồ khi người hâm mộ của bạn đang online. Điều này có thể cực kì hữu ích giúp bạn xây dựng kế hoạch cũng như lịch đăng bài hiệu quả hơn.
  Các tab trên biểu đồ này không chỉ đơn giản là để theo dõi khán giả của bạn. Nó còn dùng để tìm hiểu loại bài đăng mà khán giả của bạn yêu thích.
  Ở góc trên bên phải của bảng, nhấp vào mũi tên đi xuống bên cạnh nút “Reactions, Comments, & Shares.” Sau đó chọn số liệu bạn muốn hiển thị trong biểu đồ. Nếu bạn chọn mục “Engagement Rate” bạn sẽ thấy một organic post. Đây sẽ là một bài viết tốt để xem xét thúc đẩy paid adveritsing.
  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Post-cua-page-insightsTìm hiểu sở thích của khán giả qua phần Post của Page Insights

  Post details

  Nếu bạn nhấp vào “people reached” trên nút like. Bạn sẽ được xem chi tiết một bài đăng mà không cần phải dùng Page Insights. Đối với content video, đây là nơi bạn có thể tìm thấy số liệu chuyên sâu hơn bao gồm bao nhiêu lượt xem 10 giây và thời gian xem trung bình.

  Facebook Reactions

  Vào tháng 2 năm 2016, Facebook đã giới thiệu một tính năng mới có tên là Reactions cho người dùng trên toàn thế giới. Giờ đây, người dùng có thể thể hiện sự yêu thích, tức giận, cười,… cho các bài đăng trên Facebook.
  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Facebook-reactionsCác lựa chọn phản ứng của khán giả
  Tới thời điểm hiện tại thì Facebook Reactions được tính giống như luợt like. Tuy nhiên, bạn có thể phân tích các phản ứng trên một bài đăng bằng cách xem tại mục Post Details.
  Nhờ có thêm Reactions, các marketers giờ đây đã có được cái nhìn sâu sắc hơn về những gì khán giả nghĩ về content của họ. Hãy lưu ý đến những người yêu thích nội dung của bạn. Họ có thể là người truyền bá thương hiệu tốt. Và hãy nhớ rằng một người “nổi giận” không có nghĩa là họ không yêu thích bài đăng của bạn.

  Đo lường social ROI

  Bạn dành rất nhiều thời gian để xây dựng và duy trì fanpage Facebook của mình. Bạn muốn biết những nỗ lực của mình có xứng đáng hay không. Đó là lí do tại sao việc đo lường lợi tức từ việc đầu tư là vô cùng quan trọng.
  Trước khi bạn theo dõi ROI của mình, bạn cần đặt mục tiêu. Các chỉ số hiệu suất chính có thể bao gồm: lượt xem, mức độ tham gia, tạo khách hàng tiềm năng,…
  Tiếp theo, hãy sử dụng các liên kết với UTM parameters mỗi khi bạn đăng một liên kết lên Facebook. Nếu bạn đang sử dụng nền tảng học facebook marketing tự động hóa. Bạn có thể tạo liên kết này trực tiếp trong phần mềm, gán chúng cho một chiến dịch và theo dõi số lần click mà chúng đóng góp vào mục tiêu của bạn.
  Cuối cùng, vòng khép kín báo cáo một phần mềm marketing tự động hóa sẽ cung cấp cho bạn những social media posts nào tác động đến lợi nhuận của doanh nghiệp bạn.

  Cách quảng cáo trên Facebook

  Khi bạn bắt đầu quảng cáo trên Facebook, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Mình đã nhắm đúng người chưa? Mình nên chi bao nhiều cho quảng cáo?…
  Với bộ sưu tập người dùng khổng lồ và đa dạng. Facebook mang đến cơ hội duy nhất cho các marketers nâng cao nhận thức của người dùng về thương hiệu của họ. Một cơ hội có thể mang đến rất nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.
  Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước để bạn có thể bắt đầu với việc quảng cáo trên Facebook. Đảm bảo rằng việc quảng cáo của bạn là đúng người và đúng thời điểm.

  Cách tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook

  Bước đầu tiên trong Facebook advertising checklist là tìm hiểu thuật ngữ. Trong Facebook, tất cả các quảng cáo trả tiền được chia là 3 nhóm:
  • Campaigns: Đây là một thao tác bạn bắt đầu chạy quảng cáo trên Facebook để tiếp cận khách hàng. Nó giúp thống kê đo lường hiệu quả chiến dịch và tăng hiệu suất quảng cáo hơn. Một campaign bao gồm nhiều ads set khác nhau.

  • Ads set: Đây là nhóm các ads nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu nhiều đối tượng, bạn cần các set riêng biệt cho từng đối tượng.

  • Ad: Các ads riêng lẻ bạn sẽ đăng trên Facebook, mỗi quảng cáo có màu sắc, bản sao, hình ảnh,…


  Khi bạn tạo quảng cáo đầu tiên, Facebook sẽ cung cấp cho bạn 2 lựa chọn: Ad manager và Power editor.
  Ad manager là một lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết các công ty. Trong khi đó Power editor được tạo cho các nhà quảng cáo lớn hơn. Những người cần kiểm soát chính xác đối với nhiều chiến dịch khác nhau.
  Để tìm kiếm Ads manager từ Facebook. Click vào menu bên phải màn hình và chọn “Create ads”.
  Trước khi bạn tạo một quảng cáo, bạn cần chọn mục tiêu cho mình. Facebook cung cấp đến 11 lựa chọn được chia thành 3 loại: awareness, consideration, and conversion.
  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Lua-chon-muc-tieu-quang-caoCác lựa chọn mục tiêu quảng cáo Facebook cung cấp

  Cách Target & tối ưu Ad Sets

  Khi bạn chọn mục tiêu cho chiến dịch của mình, Facebook sẽ hướng dẫn bạn một vài bước để xác định đối tượng, ngân sách và schedule cho ad set. Nếu bạn sử dụng các công cụ quảng cáo của Facebook trước đây, bạn có thể chọn đối tượng đã lưu tại đây. Mặt khác, bạn cần chỉ ra các thông tin như vị trí, tuổi, giới tính và ngôn ngữ.
  Sau đó bạn có thể làm cho mục tiêu của mình cụ thể hơn trong detailed targeting box. Chọn một trong các danh mục được tạo sẵn của Facebook hoặc nhập tên của một page kinh doanh cụ thể mà khán giả của bạn có thể thích.
  Ví dụ: Bạn có thể nhắm mục tiêu đến những người quan tâm đến quần áo nữ và cửa hàng Anthropologie.
  Sau đó chọn ngân sách và schedule của bạn. Facebook cung cấp tùy chọn cho bạn đặt Daily Budget hoặc Lifetime Budget.
  • Nếu bạn muốn quảng cáo cả mình chạy liên lục, hãy chọn Daily budget. Chọn số tiền bạn sẽ sàng chi cho quảng cáo cụ thể mỗi ngày. Hãy nhớ rằng, đây là mức trung bình. Vì vậy một số ngày bạn có thể chi cao hơn hoặc ít hơn.

  • Nếu bạn đang muốn quảng cáo của mình chạy trong một khoảng thời gian xác định, hãy chọn Lifetime Budget. Facebook sẽ tự động trải đều số tiền của bạn trong khoảng thời gian mà bạn muốn.


  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Ngan-sach-lich-trinh-quang-caoĐặt ra ngân sách và lịch trình cho chiến dịch quảng cáo của bạn
  Tùy thuộc vào lựa chọn của bạn. Quảng cáo của bạn có thể bắt đầu ngày lập tức hoặc một khoảng thời gian sau đó.
  Nếu bạn click vào “Show advanced” options. Bạn có thể chọn những gì bạn muốn quảng cáo của mình được tối ưu hóa. Ví dụ: nếu bạn chọn “brand awareness”. Facebook sẽ hiển thị quảng cáo của bạn với những người dùng có khả năng chú ý đến nó nhất.
  Dựa vào lựa chọn tối ưu hóa của bạn, Facebook sẽ chọn giá thầu tốt nhất. Bạn cũng có thể chọn theo cách thủ công. Facebook vẫn sẽ đề xuất cho bạn mức giá dựa trên dữ liệu về những nhà quảng cáo khác. Nó giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất.

  Facebook Ad Formats

  Bây giờ đã đến lúc bạn tạo quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn. Trong phần này bạn sẽ chọn format, media, text, link để tạo một hoặc nhiều quảng cáo.
  Đầu tiên, Facebook sẽ cung cấp cho bạn một vài lựa chọn để định dạng quảng cáo.
  Khi bạn quyết định quảng cáo của mình sẽ trông như thế nào, hãy tải lên và viết clickable ad headline.
  Đối với mỗi định dạng, Facebook sẽ cung cấp sẽ cung cấp một số đề xuất thiết kế. Chúng bao gồm kích thước hình ảnh, độ dài tiêu đề,…
  Trước đây, nếu 20% hoặc nhiều hơn quảng cáo của bạn là dạng text, Facebook sẽ từ chối quảng cáo. Facebook đã áp dụng một hệ thống mới. Nhưng nó vẫn ưu tiên hình ảnh hơn so với văn bản. Giờ đây, quảng cáo chứa nhiều text sẽ không có được lượng tương tác cao.
  Cuối cùng, điều chỉnh văn bản của bạn. Sau đó xem trước định dạng quảng cáo trên desktop cũng như thiết bị di động và tiến hành chạy quảng cáo.

  Đo lường kết quả quảng cáo Facebook

  Sau khi quảng cáo của bạn được chia sẻ, chắc chắn bạn sẽ muốn theo dõi xem chúng hoạt động như thế nào. Để xem kết quả, hãy quay lại Facebook Ad Manager. Nếu bạn đang chạy quảng cáo, bạn sẽ thấy tổng quan về tất cả các chiến dịch của mình.
  Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z 1 Do-luong-hieu-qua-quang-caoĐừng quên xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo trên Facebook
  Ở phía trên cùng, dashboard sẽ ước tính số tiền mà bạn chi tiêu mỗi ngày cho quảng cáo. Bảng điều khiển được chia thành các cột để dễ dàng lọc theo kết quả, phạm vi tiếp cận hoặc số tiền cần chi tiêu một cách hiệu quả.
  Có rất nhiều số liệu dùng để xem xét để xác định sự thành công của việc quảng cáo Facebook. Chúng bao gồm: Phạm vi tiếp cận, số lần hiển thị, số lần click, tỷ lệ click,… Tuy nhiên đây là một vài điều cần chú ý:
  • Actions: Trong bước đầu tiền tạo quảng cáo trên Facebook, bạn hãy chọn mục tiêu cho chiến dịch của mình.

  • Cost per action: Xem chi phí cho mỗi action và so sánh điều này giữa những các quảng cáo khác nhau trong bộ quảng cáo của bạn.

  • Frequency: là tần suất ai đó nhìn thấy quảng cáo của bạn. Tần suất lí tưởng sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại quảng cáo bạn đã chạy.


  Bên cạnh Facebook Marketing, SEO cũng là một hình thức Marketing Online hiệu quả. Click tìm hiểu lộ trình học SEO Website bài bản và chi tiết nhất 2020!
  Hoặc nếu bạn hứng thú hơn, hãy đăng ký 3 ngày học thử khoá học SEO Online miễn phí Entity Mastermind giúp bạn dễ dàng X10 Organic Traffic!

  Kết luận

  Hiện nay với 1.18 tỷ người dùng Facebook và có đến hơn 60 triệu doanh nghiệp. Bạn sẽ phải thật sự nổi bật nếu muốn kinh doanh thông qua Facebook.
  Bạn phải thật sự có ích trong mắt người dùng thì cơ hội của ban càng cao.
  May mắn rằng các công cụ của Facebook đã giúp các marketers tạo mối quan hệ với nhiều khán giả của họ. Bạn có thể mở rộng và sáng tạo với số lượng multimedia content options của Facebook ngày càng tăng.
  Người hâm mộ của bạn đang cho phép bạn tiếp cận họ thông qua Facebook. Vì vậy bạn cần có những chiến lược content cũng như facebook marketing hợp lí. Nó sẽ bạn thành công hơn trong việc thu hút sự chú ý từ nhiều khách hàng hơn.
  Hãy tận dụng cơ hội bằng cách làm theo các mẹo đơn giản trong bài hướng dẫn của tôi.
  Chúc bạn thành công!


  minhthanh

   LIKEDISLIKE
   Hôm nay: Thu Jul 25, 2024 7:34 pm

   }Diễn đàn TuoitreCAND Powered by FM®Bản quyền © 2014 TuoitreCAND, All rights reserved.Phiên bản website đang chạy thử nghiệm và chờ giấy phép mạng xã hội do Bộ thông tin truyền thông cấp phép.Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox và Google Chrome và độ phân giải 1024x768.
   Tắt Quảng Cáo [X]

   Đặt quảng cáo của bạn ở đây
   Liên hệ: E-Mail: tuoitrecandvn@gmail.com
   Điện thoại:
   Giá thoả thuận
   Kích thước thỏa thuận

   ----LIKEDISLIKE